น้ำผัก,น้ำสุขภาพ,สุขภาพ,น้ำผลไม้
หน้าหลัก หน้าหลัก | เว็บบอร์ด | การสั่งซื้อ-ชำระเงิน | วิธีการจัดส่งสินค้า | ร้านนี้จดทะเบียนแล้ว | ติดต่อร้านค้า
ยินดีต้อนรับ : Guest แจ้งชำระเงิน 
ค้นหาข้อมูลสินค้า :
สถิติการเข้าชม
วันที่เปิดร้าน :  19 พ.ค. 2552
วันที่อัปเดทล่าสุด :  20 พ.ค. 2561
เข้าชมทั้งหมด :
905,002 คน
เข้าชมวันนี้ :
38 คน
ออนไลน์ :
7 คน
ทะเบียนพาณิชย์
310200222286
มุมสมาชิก
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิกร้านค้า | ลืมรหัสผ่าน?
เนื้อหาหลัก
 12 อาทิคย์พิชิตความอ้วน
 กายบริหารถูกท่า ไขมันจ๋าลาก่อน
 กินอย่างไรไม่ให้อ้วน
 กินอย่างไรให้น้ำหนักลงใน 7 วัน
 ทำอย่างไรไม่ให้มีเซลลูไลท์
 โปรแกรมควบคุมน้ำหนัก
 มันมากับความอ้วน
 ยาลดความอ้วนไม่ควรทาน

หมวดหมู่สินค้า
 ทั้งหมด
 AVON - ขายเอวอน..ที่นี่
 น้ำมัน-ยาหม่องนวด
 บีรีช - BERICH
 ลาสุเน่ - Lasune
 ฟูทูโร่-Futuro-3เอ็ม-3M
 สมุนไพรอภัยภูเบศร์
 สมุนไพรทั่วไป
 สินค้าอื่นๆ-Others
 หล่อลื่น - Lubricating
 กิฟฟารีน-Giffarine
 ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอื่นๆ
 Suplement-กิฟฟารีน
 หมวดบริการฝากขาย-เช่า-ซื้อ
 Oriflame-ออริเฟลม

สินค้า/บริการล่าสุด
 สลิมฟิตต์ ลดทันที25%
 ซีมินดริ้งค์ ลดทันที25%
 ขาย เอวอน ทางออนไลน์
 ไวทาร่า บอดี้ กันแดด ผสมว่านหางจระเข้
 เครื่องดื่มสมุนไพรปัณจะภูตะ
 ขายออริเฟลม
 ลาสุเน่ - Day Complex Oil Control
 ลาสุเน่ - ยกกระชับทรวงอก
 ลาสุเน่ - Nano Serum Anti Aging
 ลาสุเน่ - Body Slimming
Tag
รับทำเว็บ
https://www.facebook.com/Avon2home/

ทานน้ำผักผลไม้ห่างไกลโรค

ปัจจุบันน้ำผักผลไม้ หรือ น้ำสมุนไพรกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่รักสุขภาพ เพราะเหตุที่ว่าได้มีการค้นคว้าวิจัยถึงคุณประโยชน ์และคุณค่าสารอาหารในน้ำสมุนไพรต่างๆ มากมาย อีกทั้งประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่กำลังถูกภัยคุกคามด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม อาหาร อากาศที่เป็นพิษ ซึ่งพบว่า มลภาวะเหล่านี้ก่อให้เกิดผู้ป่วยโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดัน เป็นต้น การเสริมสร้างร่างกายด้วยการรับประทานวิตมินเกลือแร่จากพืชผักผลไม้ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยบำรุงร่างกายให้ต่อสู้กับมลภาวะ ป้องกันและต่อสู้กับโรคร้ายได้

ในบทความนี้ จะพูดถึงคุณประโยชน์ของน้ำต่างๆ และวิธีทำค่ะ คุณผู้อ่านจะได้ความรู้คู้่กับความอร่อยด้วยค่ะ

 

1.น้ำผักผลไม้รวม

คุณประโยชน์
เมื่อนำผักผลไม้ทุกอย่างผสมรวมกันใน 1 แก้ว จะให้คุณค่าสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ ส่วนคุณค่าในน้ำถ้วยนี้ คือ
แครอทมีวิตมินเอ วิตมินบี1 วิตมินบี2 วิตมินซี โปรตีน เบต้าแคโรทีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และมีสารต้านมะเร็ง
แอปเปิ้ล มีวิตมินซี แคลเซียม และโปตัสเซียม
มะเขือเทศมีวิตมินเอ วิตมินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียม และธาตุเหล็ก
ขึ้นฉ่าย มีวิตมินเอ บี ซี ดี ธาตุเหล็ก และเส้นใย รวมทั้งช่วยลดความดันโลหิตสูงได้

 

ส่วนผสม
แครอทหั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง
แอปเปิ้ล 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศ 1/2 ถ้วยตวง
ขื้นฉ่าย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
นำผักผลไม้มาล้างทำความสะอาด แครอทและแอปเปิ้ลปอกเปลือกออก หั่นผลผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่โถปั่นพร้อมน้ำเชื่อม น้ำมะนาว น้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นทุกอย่างจนละเอียดดีแล้ว นำเข้าแช่เย็นหรือดื่มสดๆ

-------------------------------------------------

น้ำแก้วมังกร

 

 

 

คุณประโยชน์
เมื่อผลแก้วมังกรเป็นพืชพันธุ์ไม้เลื้อย มีถิ่นกำเนิดในป่าแอฟริกา ชอบอากาศเย็นและมีความชื้นสูง ผลกลมโตรี สีชมพูสดมีขนาดตั้งแต่ื 5-9 นิ้ว เนื้อในมีสีขาวขุ่น มีเมล็ดสีดำๆ เล็กๆ คล้ายเม็ดแมงลักอยู่มาก มีรสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย ในประเทศไทยปลูกกันมากที่จังหวัดจันทบุรี

ประโยชน์คุณค่าคือ มีวิตมินซี แคลเซียม ธาตุเหล็ก จะรับประทานสดๆ หรือทานกับกะทิก็ได้

ส่วนผสม
เนื้่อแก้วมังกร 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
นำแก้วมังกรมาล้างทำความสะอาด ปอกเปลือกออก หั่นเอาแต่เนื้อเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่โถปั่นพร้อมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นทุกอย่างจนละเอียดดีแล้ว นำเข้าแช่เย็นหรือดื่มสดๆ กับน้ำแข็งชื่นใจดี

----------------------------------------------

น้ำกระเจี๊ยบ

คุณประโยชน์
กระเจี๊ยบเป็นทรงพุ่ม ลำต้นมีสีม่วงอมแดง มีใบหยักๆ สีแดงอมเขียว ออกดอกตามง่ามกิ่ง มีดอกค่อนข้างดก กลีบดอกสีแดงอ่อน โคนกลีบเป็นสีแดงเข้ม ดอกใช้ต้มน้ำดื่ม ตากแห้งนำมาเชื่อม ส่วนฝักใช้ต้มรับประทานกับน้ำพริก

ประโยชน์และคุณค่าของกลีบดอกกระเจี๊ยบ มีแคลเซียมสูง วิตมินเอ วิตมินซี กรดซิตริก และฟอสฟอรัส เป็นยาระบายอ่อนๆ ขับปัสสาวะ ลดความดันโลหิตสูง แก้กระหายน้ำ

ส่วนผสม
ดอกกระเจี๊ยบ 6 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ก.ก.
น้ำเปล่า 6 ลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
นำดอกกระเจี๊ยบมาล้างทำความสะอาด เลือกแต่กลีบดอก นำไปต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำมากรองกากออก จะได้น้ำกระเจี๊ยบสีแดงสด เติมน้ำตาลทรายและเกลือ นำตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง ทิ้งไว้ให้เย็น นำไปแช่เย็น หรือ เสริฟพร้อมน้ำแข็ง จะได้น้ำกระเจี๊ยบหวานเย็นชื่นใจ

--------------------------------------------

น้ำเก๊กฮวย

คุณประโยชน์
เก๊กฮวยเป็นไม้ตระกูลเดียวกับดอกเบญจมาศ และทานตะวัน มีปลูกมากทางภาคเหนือ ชอบอากาศหนาวเย็น ลักษณะใบเป็นรูปไข่ ปลายใบแหลม ลำต้นตั้งตรง ออกดอกเป็นกระจุก มีสีเหลือง นิยมมาตากแห้งเพื่อเก็บไว้ได้นานๆ

ประโยชน์และคุณค่าของดอกเก๊กฮวย ใช้เป็นยาระงับปวดศีรษะ ไข้หวัด ขับลมในลำไส้ บำรุงประสาท ดอกและใบช่วยละลายนิ่ว ช่วยย่อยอาหาร แก้ร้อนใน แก้กระหาย ดอกมีน้ำมันหอมระเหย มีรสขม ใช้ต้มน้ำดื่ม หรือนำไปประกอบอาหาร

ส่วนผสม
ดอกเก๊กฮวย 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง

 

วิธีทำ
นำดอกเก๊กฮวยมาล้างทำความสะอาด เติมน้ำลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟ ใส่เก๊กฮวย ต้มสักพักจนน้ำเดือดเป็นสีเหลืองอ่อน แล้วนำมากรองเอากากออก แล้วจึงเติมน้ำตาลทราย นำไปต้มต่อจนน้ำตาลละลาย จะได้น้ำเก๊กฮวยที่มีรสหวานหอมชื่นใจ

----------------------------------------

น้ำขนุน

คุณประโยชน์
ขนุนเป็นไม้ยืนต้น เป็นไม้เนื้ออ่อน ลำต้นสูงใหญ่ มีใบหนาืทึบ สูงประมาณ 8- 15 เมตร มีผลอยู่ที่โคนต้นหรือโคนกิ่ง ผลมีลักษณะกลมรียาว ผลใหญ่ หนักประมาณ 10-60 กิโลกรัม เนื้อในหนึ่งผล จะมีผลย่อยหลายผล ซึ่งเราเรียกว่า ยวง ผลมีสีเหลือง แกนกลางจะมียางมาก รสชาดหอมหวาน เนื่อขนุนสามารถทานได้ทั้งสด หรือ อบแห้ง กวน เชื่อม รับประทานกับน้ำแข็งใส แต่งหน้าวุ้น หรือทำแยม

คุณค่าของขนุน คือ มีวิตมินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส

ส่วนผสม
เนื้่อขนุน 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
แกะเนื้อขนุน ฉีกเป็นเส้นแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่โถปั่นพร้อมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก นมสด และเกลือ ปั่นทุกอย่างจนละเอียดดีแล้ว จะได้น้ำขนุนเป็นสีเหลืองเข้ม นำเข้าแช่เย็นหรือดื่มสดๆ กับน้ำแข็งก็ชื่นใจดี

---------------------------------------

น้ำแครอท

คุณประโยชน์
แครอท เป็นพืชที่ปลูกทั่วไปในเขตอบอุ่น ออกดอกราวเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ดอกจะแตกเป็นกลีบคล้ายร่ม หัวอยู่ใต้ดิน มีลักษณะคล้ายหัวผักกาด เปลือกและเนื้อในเป็นสีส้ม ใช้ประกอบอาหาร ใส่ซุป หรือ ผัด ยำ และตำแครอทแบบสัมตำ อีกทั้งยังนำไปทำขนม และเครื่องดื่ม

ประโยชน์ และคุณค่าของแครอท มีวิตมินเอสูงมาก วิตมินบี1 บี2 และวิตมินซี คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม โปรตีน ฟอสฟอรัส เส้นใย ธาตุเหล็ก และมีสารต่อต้านมะเร็งในกระเพาะอาหาร และลำไส้

ส่วนผสม
แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
เกลือ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
ปลอกเปลือกแครอท ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่โถปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำมะนาว น้ำต้มสุก เกลือ ปั่นให้เนียนละเอียด จะได้น้ำแครอท นำไปแช่เย็นแล้วดื่ม หรือจะใส่น้ำแข็งดื่มสดๆ ก็ได้

---------------------------------------

น้ำเงาะ

คุณประโยชน์
เงาะเป็นไม้ยืนต้น ต้นสูงมาก แตกกิ่งเป็นพุ่ม ออกดอกเป็นพวงๆ ตามปลายยอดของกิ่ง ดอกมีีสีขาวนวล ผลอ่อนมีเปลือกสีเขียว มีขนที่ผิว ผลแก่เมื่อสุกเปลือกจะเปลี่ยนเป็นสีแดง เนื้อในมีสีขาว มีน้ำมาก มีรสหวาน ผลสุกใช้รับประทานสด หรือนำมาทำเป็นแยม กวน หรือทำผลไม้กระป๋อง

คุณค่าของเงาะ คือ วิตมินซี สารแทนนิน มีน้ำตาลสูง เปลือกใช้่ทำยาแก้พยาธิ

ส่วนผสม
เนื้่อเงาะ 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
นำเงาะมาล้างน้ำให้สะอาด ปอกเปลือก แกะเม็ดออก เอาแต่เนื้อ ใส่เครื่องปั่น เติมนำเชื่อม น้ำต้มสุก เกลือ ปั่นจนเนื้อเนียน ดื่มพร้อมน้ำแข็ง หรือนำไปแช่เย็น รสชาดหวานชื่นใจ

-----------------------------------------

น้ำชมพู่

คุณประโยชน์
ชมพู่ เป็นไม้ยืนต้น มีตั้งแต่ต้นขนาดกลางจนกระทั่งขนาดใหญ่ ชอบอากาศค่อนข้างอบอุ่น ชมพู่มีหลายพันธุ์ แต่ที่นิยมปลูกคือ พันธุ์ชมพู่เพชร และพันธุ์ทูลเกล้า ผลของชมพู่มีทั้งสีเขียว และสีแดง เนื้อในจะเป็นปุยขาว ผลใช้ทานสดหรือนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม

คุณค่าของชมพู่คือ มีวิตมินเอ วิตามินบี วิตามินซี คาร์โบไฮเดรต ฟอสฟอรัส เส้นใย ธาตุเหล็ก แคลเซียม ช่วยแก้กระหายน้ำ ชุ่มคอ บรรเทาอาการไอ ลดเสมหะ เป็นยาระบายอ่อนๆ

ส่วนผสม
ผลชมพู่สด 4 ผล
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
นำชมพู่มาล้างให้สะอาด ผ่าเอา เมล็ดออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่โถปั่นพร้อมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นทุกอย่างจนละเอียด จะได้น้ำชมพู่เ นำเข้าแช่เย็นหรือดื่มสดๆ กับน้ำแข็ง

-----------------------------------

น้ำแตงไทย

คุณประโยชน์
แตงไทย เป็นไม้เลื้อย หรือไม้เถา ใบเดี่ยวทรงเหลี่ยม ขอบใบหยักเป็นฟัน ทุกส่วนมีขน ผลกลมรี ผลมีสีเขียวสลับขาว ผลสุกมีสีเหลืองปนเขียว เนื้อในมีสีขาวหรือเขียวอ่อน ผลสุกจะมีกลิ่นหอม

ณค่าของแตงไทย คือ มีวิตมินเอ ี วิตามินซี แคลเซียม ช่วยแก้โรคกำเดาไหล เมล็ดเป็นยาขับปัสสาวะ แก้ไอ บำรุงธาตุ ขับเหงื่อ บำรุงหัวใจ และสมอง

ส่วนผสม
เนื้อแตงไทย 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
นำแตงไทยสุกมาปอกเปลือก และเอาเมล็ดออก หั่นเอาแต่เนื้อใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นให้ละเอียด จะได้น้ำแตงไทย นำไปแช่เย็นแล้วดื่ม หรือรินเสริฟพร้อมน้ำแข็ง รสหอมหวานอร่อย

-----------------------------------

น้ำแตงกวา

คุณประโยชน์
แตงกวา เป็นพืชไม้เถา ไม้เลื้อย ใบมีขนสั้น ใบเดี่ยว ออกดอกตามซอกใบ ดอกสีเหลือง ผลกลมยาว สีของผลมีสีเขียวปนขาว เมื่อสุกแล้วจะมีสีเหลือง ผลนำมาประกอบเป็นอาหารได้ทั้งผัด ต้ม หรือทานสดจิ้มน้ำพริก เป็นเครื่องเีคียงในข้างผัด อีกทั้งยังฝานเป็นแว่นบางๆใช้บำรุงผิวหน้า

ประโยชน์คุณค่าของแตงกวา คือ มีวิตมินซี วิตมินอี แคลเซียม เหล็ก น้ำแตงกวารักษาโรคผิวหนังได้ อีกทั้งช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง เนื้่อในแตงกวามีเอนไซม์ช่วยย่อยโปรตีน และมีสารกลิ่นหอมที่ละลายในแอลกอฮอล์ได้ ใช้ผสมในน้ำหอม และเครื่องสำอาง มีกรดอะมิโนในปริมาณสูง

ส่วนผสม
เนื้อแตงไทย 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
นำแตงไทยสุกมาปอกเปลือก และเอาเมล็ดออก หั่นเอาแต่เนื้อใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำต้มสุก และเกลือ ปั่นให้ละเอียด จะได้น้ำแตงไทย นำไปแช่เย็นแล้วดื่ม หรือรินเสริฟพร้อมน้ำแข็ง รสหอมหวานอร่อย

---------------------------------

จากหนังสือน้ำผลไม้และผัก เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ"
ขอขอบพระคุณค่ะ